記事一覧

จัดไป! อัยการฟ้องแล้ว 15 ผู้ต้องหา คดีล้มบอลไทยลีก

จัดไป! อัยการฟ้องแล้ว 15 ผู้ต้องหา คดีล้มบอลไทยลีก

อัยการได้สั่งฟ้อง ผู้ต้องหาคดีล้มหรือล็อกผลจากการแข่งขันบอลไทยลีก ufabet 2017 เป็นที่เป็นระเบียบ ปริมาณ 15 รายเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย

นายคุ้มครอง อบทอง อธิบดีอัยการคดีอาญา, นายพรชัย ชลพ่อค้ากุล รองอธิบดีอัยการคดีอาญา, นายอธึก เหมือนสังข์ อัยการพิเศษข้างคดีอาญา แผนกอัยการรับผิดชอบสำนวนคดี ล้มบอล ล็อกผลจากการแข่งขันบอล ไทยลีก 2017 ได้แถลงผลของการสั่งฟ้องวิธีการผู้ที่เกี่ยวข้องทำผิด ทั้งสิ้น 15 คน ช่วงวันที่ 16 กรกฎาคมในสำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ผู้ต้องหาที่ถูกสั่งฟ้องปริมาณ 15 คน มีดังนี้

กรุ๊ปผู้ตัดสิน 2 ราย
นายภูเขาไม่รินทร์ คำสดชื่น (ผู้ตัดสิน)
นายธีรจิตร สิทธิศุข (ไลน์แมน)

กรุ๊ปนักเตะอาชีพ 8 ราย เป็นต้นว่า
นายสุทธิดงษ์ เหลาพร (ราชกองทัพเรือ)
นายณรงค์ วงษ์ทอง (ราชกองทัพเรือ)
นายสุวิทยา นำสินหลาก (ราชกองทัพเรือ)
นายเสกสันต์ ชาวทองหลาง (ราชกองทัพเรือ)
นายวีระ กำเนิดพุดชา (จังหวัดนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี )
นายธีรชัย สวยเจริญก้าวหน้า (จังหวัดศรีสะเกษ เอฟซี)
นายกัณฑ์ทศพร ไม่กระพริบธุระ (จังหวัดศรีสะเกษ เอฟซี)
นายเอกพันธ์ จันดาแขนณ์ (จังหวัดศรีสะเกษ เอฟซี)

กรุ๊ปนักลงทุนพนัน 5 ราย
นายวัลลภ สมาน (นักลงทุน)
นายกิตว่ากล่าวภูเขาไม่ ขว้างภูเขางา (นักลงทุน)
นายมานิตย์ หรือ เศรษฐปสิทธิ์ โกมลวัฒนะ (ผู้ลงทุน)
นายองอาจ พันธ์นิกุล (ผู้ลงทุน)
นายเชิดศักดา บุญยก (ผู้อำนวยการ จังหวัดศรีสะเกษ เอฟซี)

ในเวลาที่ นายกันตพัฒน์ ศรีรัตนโชติ กรุ๊ปผู้ลงทุนอีกราย อัยการมีความคิดเห็นว่ามีความเกี่ยวข้องน้อยสุด ก็เลยสั่งไม่ฟ้องโดยให้กันไว้เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ตามสำนวนที่ตำรวจเสนอมา
สำหรับคดีนี้ ''พล.ตำบลท.มนู ละอองหมอก'' ผู้ช่วย ผู้บังคับบัญชาตำรวจ ในฐานะหัวหน้าพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับสอบสวนคดีกระบวนการล้มบอล ufabet ได้ส่งสำนวนการสืบสวนและก็ปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ 68 ปาก พร้อมหลักฐาน 10 แฟ้ม รวม 3,000 แผ่น กับข้อคิดเห็นเหมาะฟ้องผู้ต้องหา 15 รายจาก 16 ราย ให้อัยการไตร่ตรองเมื่อ 13 มี.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ในความผิดพลาดด้วยกันล้มบอลแล้วก็ด้วยกันช่วยเหลือล้มบอล ตาม พระราชบัญญัติ เกื้อหนุนกีฬาอาชีพ พุทธศักราช2556 ซึ่งมีโทษโดยชอบด้วยกฎหมายฐานเป็นผู้บริจาคเงินเพื่อดึงดูดใจให้นักกีฬาอาชีพกระทำล้มกีฬา ตามมายี่ห้อ 64, ฐานเป็นใครกันแน่เรียกรับทรัพย์สินเพื่อผลดีตัวเองหรือคนอื่นๆฯ มาตรา 65, ใครให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้เงิน เพื่อดึงดูดใจให้การวินิจฉัยไม่เที่ยงธรรม มาตรา 66 ระวางโทษติดตะรางไม่เกิน 5 ปี หรือปรับ ตั้งแต่ 200,000 - 500,000 บาท หรือจำอีกทั้งปรับ รวมทั้งฐานเป็นผู้ตัดสินเรียกรับสินทรัพย์ฯ มาตรา 67 ระวางโทษติดคุก 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 300,000 - 600,000 บาท หรืออีกทั้งจำอีกทั้งปรับ

ถัดมาในตอนเย็น เชลยซึ่งมีกรุ๊ปผู้ลงทุน-คณะกรรมการตัดสิน-นักเตะ 15 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ประกันตัว โดยพินิจพิเคราะห์คำขอพร้อมหลักทรัพย์เเล้วอนุญาตปลดปล่อยชั่วครั้งชั่วคราวโดยประมาณราคารับรองคนละ 100,000 - 200,000 บาท โดยศาลอาญา นัดหมายตรวจหลักฐานวันที่ 10 เดือนกันยายน นี้ถัดไป
z.jpg

ความคิดเห็น

ลงความคิดเห็น

ข้อความส่วนตัว